6 cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Một số thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh rằng hút một một điếu thuốc nó sẽ làm rút ngắn cuộc sống của bạn từ 5 đến 20 phút. Ngoài ra, hút thuốc còn dẫn đến lão hóa sớm, hơi thở hôi, ung thư phổi và nhồi máu cơ tim… Vì vậy, người hút thuốc phải quyết định ngừng hút thuốc,nhưng đây không phải việc dễ dàng. Vậy, làm thế nào để bạn bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt? Dưới đây là 6 cách hiệu quả để bỏ hút thuốc một cách nhanh chóng và an toàn.

1. Ra chỉ tiêu cai thuốc trong một ngày

Muốn làm việc gì to lớn cũng phải bắt đầu từ việc nhỏ, chính vì vậy mà chỉ tiêu ban đầu đề ra là không hút thuốc trong một ngày sẽ rất dễ dàng thực hiện cho người nghiện thuốc. Điều quan trọng nhất là bạn hãy tập trung tinh thần và cảm xúc giống như một sự khởi đầu để có sức khỏe tốt hơn.

cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Một chỉ tiêu cụ thể giúp bạn thành công trong việc cai thuốc

 2. Vứt bỏ những thứ có liên quan đến thuốc lá

Vẫn còn lưu giữ những điếu thuốc ở nhà thì tình trạng tái phát lại càng cao. Hãy vứt bỏ những gì có liên quan đến thuốc như gạt tàn thuốc lá, bật lửa và cả thuốc. Còn giữ những vật này, bạn còn chưa thể bỏ ngay được.Nếu thuốc lá cũng quan trọng như cà phê, tốt nhất là hãy giảm bớt thói quen này đi. Hãy sơn lại ngôi nhà để thay đổi cảm giác và mùi quen thuộc trước kia và hãy sơn màu đối nghịch hẳn với màu khói thuốc.

cai thuốc lá hiệu quả

Từ bỏ thói quen hàng ngày giúp bạn loại bỏ được cảm giác “thèm” thuốc

3. Châm cứu

Điều này là một liệu pháp Trung Quốc có sử dụng kim tiêm được chọc vào một số điểm của cơ thể không đau đớn để kích thích việc phát hành endorphins cho chiến đấu căng thẳng cũng như để giảm triệu chứng cai. Để bỏ thói quen, các bác sĩ chuyên khoa châm cứu gắn kẹp nhỏ và xoắn để lọa bỏ cho bản thân trong trường hơp them thuốc.

châm cứu - biện pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất

Phương pháp đông y giúp giảm áp lực trong việc cai thuốc

4. Thôi miên

Ngạc nhiên khi nghe điều này? Vâng, đó là một cách hiệu quả để bỏ hút thuốc. Trong một buổi thôi miên, bác sĩ trị liệu sử dụng các kỹ thuật như thuyết phục tiềm thức  giũ bỏ tình cảm với thuốc. Các nhà thôi miên cố gắng để củng cố một hình ảnh bản thân tích cực thông qua các kỹ thuật thư giãn. Cho đến nay, nhiều người hút thuốc đã tìm thấy cách này rất hữu ích trong việc bỏ càng sớm càng tốt.

Hypnotize

Phương pháp giúp cơ thể lấy lại được sự cân bằng

5. Thở sâu

Điều này được coi là kỹ thuật mạnh mẽ và quan trọng nhất để bỏ thuốc lá. Thời điểm bạn cảm thấy như hút thuốc lá, bạn nên thực hiện các bài tập thở sâu ba lần để vượt qua cơn thèm thuốc mạnh chỉ trong một vài ngày. Hít thở sâu là một phần của các kỹ thuật yoga, mà không chỉ giúp bỏ thuốc lá mà còn giúp đánh bại sự căng thẳng mà có thể là nguyên nhân để bắt đầu hút thuốc trở lại.

cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Giảm thiểu cơn thèm thuốc phát tác

6. Nhờ sự giúp đỡ của khoa học hiện đại – thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử-  một cách để  từ  bỏ  thuốc lá dễ  dàng và nhanh chóng, cảm giác thèm thuốc sẽ mất đi chỉ sau 4 ngày, thậm chí chỉ 2 ngày, hiệu quả đã được chứng minh. Zealand đã nghiên cứu và chế tạo ra loại thuốc lá điện tử  cho phép người hút có thể  cai thuốc thành công mà không bị cảm giác bứt rứt như cách cai truyền thống

thuốc là điện tử - cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Loại thuốc này không gây hại cho cơ thể vì chứa nicotine đã được thanh lọc

Trên đây là 6 cách thông dụng giười bạn và người thân cai thốc thành công, Nếu thấy bài viết có ích, hãy like hoặc +1 vào nút bên dưới. Hãy theo dõi mục sức khỏe để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Ý kiến độc giả

  1. võ văn xuyên đã viết: :

    Kính Thưa….
    -toi bay gio gan 23t ma hut thuoc gan 10nam roi, luc truoc toi di lam o BD co bo hut thuoc duoc may lan roi nhung khong lan nao toi Thanh Cong het….nay toi xin nho den Cac Vi giup do cho toi….
    Toi xin Chan Thanh Cam On…!

Lưu ý: Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Gửi ý kiến của bạn